Wednesday, May 25, 2016

CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT VÀ MẬT ONG PHA TRỘN


                               
Trên thị trường hiện nay bán mật ong rất nhiều nhưng bạn rất băn khoăn thật sự không biết nó là mật ong nguyên chất hay có pha lẫn. Dười đây là các cách đơn giản giúp các bạn phân biệt mật ong nhanh nhất.


C1:  Khi mở nắp chai  đỗ một ít ra thì một mùi thơm và vị ngọt thanh dịu lan tỏa đó là mật ong nguyên chất.  Còn mật ong pha trộn không có mùi như vậy.

C2:  Nếu nhỏ giọt mật ong vào cốc nước lọc, mật ong  pha trộn hàm lượng nước đường cao sẽ tan ngay trong nước, mật ong nguyên chất sẽ không tan và chìm nhanh xuống  đáy cốc như vật thể rắn.


C3:  Nếu nhỏ giọt mật ong vào miếng vải trắng. Mật ong nguyên chất rất khó thấm vào vải và gần như không thấm


C4:  Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Mật ong nguyên chất sẽ làm cọng hành có cảm giác héo đi, lên màu xanh đậm còn mật ong giả thì không.


C5:  Mật ong thật sẽ có những bọt khí phía trên miệng chai, bọt khí lên liên tục (là khí ga chứ không phải men chua) Mật ong hỏng, sủi bọt lên men chua.


C6:  Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chén mật ong. Nếu mật ong vẫn vàng và trong, nghĩa là mật ong không có tạp chất (mật ong đảm bảo). Còn nếu, mật ong nổi lên sạn và cặn thì có nghĩa là mật ong đã pha (mật ong không đảm bảo).

 C7: Dùng ngón tay của mình rờ thử mật ong. Nếu là mật ong đảm bảo chất lượng thì rờ vào rất mềm và không thì có sạn, cạn và nếm thử thì có vị ngọt thơm mát, không có vị gắt của đường. 

No comments: